Người mẹ Josephine Garis Cochran (Cochrane) lịch sử của máy rửa chén.

Người mẹ Josephine Garis Cochran (Cochrane) lịch sử của máy rửa chén.

Không có gì lạ khi mọi người nghĩ rằng rửa chén bằng tay sẽ vệ sinh và tiết kiệm nước hơn nhiều so với việc rửa chúng bằng máy rửa chén.

* Tuy nhiên, huyền thoại này đã được chứng minh là sai với sự trợ giúp của các tính năng tiên tiến mà máy rửa chén hiện nay cung cấp.

* Mặc dù một số phiên bản của máy rửa chén cơ học đã tồn tại gần 160 năm, nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra rằng vẫn có trường hợp một phụ nữ trung bình dành 66 phút và một người đàn ông trung bình dành khoảng 42 phút mỗi ngày để rửa chén bát. Sự phát triển của máy rửa chén đã đi một chặng đường rất dài để giải cứu mọi người khỏi công việc tẻ nhạt nhất trong bếp.

* Sự phát triển của máy rửa chén đã đi một chặng đường rất dài để giải cứu mọi người khỏi công việc tẻ nhạt nhất trong bếp.


Với máy rửa chén tại nhà, bạn không nên lo lắng về việc phải làm sạch hoặc thay thế miếng bọt biển rửa chén chứa đầy vi khuẩn và có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.

* Bạn không nên lo lắng về việc sử dụng quá nhiều món ăn trong khi nấu ăn vì sợ công việc dọn dẹp hoành tráng.

* Bạn không nên lo lắng về việc làm món ăn của bạn cả. Máy rửa chén hiện tại làm cho công việc dọn dẹp thông thường sau khi ăn thực sự dễ dàng.


Máy rửa chén hiện đại cũng có các tính năng giúp giảm độ ồn và làm khô hoàn toàn bát đĩa ngay sau khi chu trình rửa kết thúc để cứu bạn khỏi công việc làm khô tay.

* Mặc dù máy rửa chén gia dụng không khử trùng dụng cụ, máy rửa chén thương mại vẫn sử dụng các phương pháp như rửa chén bằng nước cực nóng hoặc sử dụng phương pháp vệ sinh hóa học.

* Máy rửa chén hiện tại thường làm công việc của họ một cách nhanh chóng và hiệu quả để giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và năng lượng.